Một số loại pallet gỗ phổ biến hiện nay

Hiện nay, trên thị trường có 5 loại mẫu pallet phổ biến được ưa chuộng sử dụng gồm các loại sau

1. Pallet gỗ 1 mặt 4 chiều nâng loại 2:

Mô tả: Là loại pallet gỗ mà các thanh chịu lực không thiết kế dạng thanh đố mà thiết kế dạng hộp, các thanh của hộp liên kết với nhau qua cục gù. Mặt trên của pallet gỗ bao gồm các thanh liên kết cố định với hộp gù, mặt dưới của pallet gỗ được cố định bởi những thanh ngang ở đầu và cuối mỗi hộp gù tạo kết cấu vững chắc cho pallet gỗ.

Ưu điểm: Đây là loại pallet gỗ được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay vì nó có những tính ưu việt sau đây: Pallet gỗ này có bốn chiều nâng nên tốc độ bốc dỡ hàng rất nhanh chóng, Do đặc tính kết cấu của pallet  gỗ nên có thể để lên các loại kệ dùng chứa pallet gỗ . An toàn khi lưu trữ trên hệ thống kệ hơn loại pallet gỗ khác, có thể dùng cho cả xe nâng tay lẫn xe nâng máy. Nói chung, loại pallet gỗ này có tất cả các ưu điểm của các loại pallet gỗ khác.

Nhược điểm: Do đặc tính kết cấu nên pallet gỗ này có giá thành mắc hơn pallet gỗ đố cùng loại

2. Pallet gỗ1 mặt 2 chiều nâng

Loại pallet gỗ này gần giống như pallet gỗ gù 4 chiều nâng loại 1, chỉ khác là mặt dưới của pallet gỗ không được khóa bởi các thanh ở đầu và cuối mỗi hộp gù.

Ưu điểm: Có thể nâng cả bốn chiều nên thích hợp cho cả xe nâng tay và xe nâng máy. Nếu kết cấu tốt có thể để lên kệ.

Nhược điểm: Tải trọng chịu tải không tốt bằng các loại pallet gỗ khác, thường giới hạn để lên kệ vì độ an toàn của pallet gỗ không cao khi ở trên kệ.

3. Pallet gỗ đố 1 mặt 4 chiều nâng

Là loại pallet gỗ giống như pallet gỗ  đố 2 mặt, nhưng mặt dưới của pallet gỗ có ít thanh hơn mặt trên, chỉ để hàng được 1 mặt

Ưu điểm: Loại pallet này có thể dùng cho các loại xe nâng, kể cả xe nâng tay, giá thành rẽ, thích hợp cho kê hàng dưới đất, thích hợp với các loại hàng hóa tải trọng trung bình.

Nhược điểm: do ít thanh ở mặt dưới nên giá không chỉ chịu được hàng hóa tải trọng lớn, ít dùng cho việc để lên kệ, cũng chỉ có 2 hướng nâng nên tốc nâng và bốc hàng không cao.

4. Pallet gỗ đố 2 mặt 2 chiều nâng

Là loại pallet gỗ giống như pallet gỗ đố 2 mặt, nhưng mặt dưới của pallet gỗ có ít thanh hơn mặt trên, chỉ để hàng được 1 mặt

Ưu điểm: Loại pallet gỗ này có thể dùng cho các loại xe nâng, kể cả xe nâng tay, giá thành rẽ, thích hợp cho kê hàng dưới đất, thích hợp với các loại hàng hóa tải trọng trung bình.

Nhược điểm: do ít thanh ở mặt dưới nên giá không chỉ chịu được hàng hóa tải trọng lớn, ít dùng cho việc để lên kệ, cũng chỉ có 2 hướng nâng nên tốc nâng và bốc hàng không cao.

Related posts